Hướng dẫn cài đặt khóa faceid Tuya app

Khóa nhận diện khuôn mặt Tuya WiFi GF20 là một sản phẩm an ninh tiên tiến với công nghệ nhận diện khuôn mặt thông minh, cho phép bạn mở khóa cửa bằng khuôn mặt một cách nhanh chóng và tiện lợi. Với khả năng kết nối WiFi thông qua ứng dụng Tuya Smart, bạn có thể quản lý và kiểm soát truy cập vào căn nhà của mình từ xa.

Khóa nhận diện khuôn mặt Tuya WiFi GF20 là một sản phẩm an ninh tiên tiến với công nghệ nhận diện khuôn mặt thông minh, cho phép bạn mở khóa cửa bằng khuôn mặt một cách nhanh chóng và tiện lợi. Với khả năng kết nối WiFi thông qua ứng dụng Tuya Smart, bạn có thể quản lý và kiểm soát truy cập vào căn nhà của mình từ xa, mang đến sự an toàn và tiện ích cho cuộc sống hàng ngày. Bài viết Hoàng Trung Smart sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng khóa nhận diện khuôn mặt Tuya WiFi GF20 một cách dễ dàng và hiệu quả.

I. Chuẩn bị trước khi cài đặt

Trước khi bắt đầu cài đặt, bạn nên chuẩn bị các công cụ và vật liệu sau:

 1. Khóa nhận diện khuôn mặt Tuya WiFi GF20.
 2. Ổ khóa cũ trên cửa (nếu có).
 3. Điện thoại thông minh chạy hệ điều hành iOS hoặc Android.
 4. Kết nối WiFi 2.4GHz trong căn nhà của bạn.
 5. Pin và dụng cụ cần thiết.

II. Cài đặt khóa nhận diện khuôn mặt Tuya WiFi GF20

Bước 1: Gỡ bỏ ổ khóa cũ (nếu có)

 • Nếu bạn đã có ổ khóa cũ trên cửa, hãy gỡ bỏ nó trước khi tiến hành cài đặt khóa nhận diện khuôn mặt Tuya WiFi GF20.
 • Làm sạch bề mặt cửa để đảm bảo không có rỉ sét hoặc cặn bẩn nào ảnh hưởng đến quá trình cài đặt.

Bước 2: Lắp đặt khóa nhận diện khuôn mặt Tuya WiFi GF20

 • Lắp đặt khóa nhận diện khuôn mặt Tuya WiFi GF20 vào cánh cửa theo hướng dẫn chi tiết đi kèm sản phẩm.
 • Chắc chắn rằng khóa được gắn chặt và vững chắc trên cánh cửa.

Bước 3: Cài đặt vân tay, mật mã, thẻ từ cho người quản lý và người dùng.

1 Thêm người quản trị 

 • Vuốt vào mặt  số của khóa, màn hình số  sẽ sáng lên bấm nút * # xác nhận mật khẩu # hoặc vân tay admin  ( ban đầu mật khẩu của khóa để trống ) để vào cài đặt. 

Chọn user setup/ admin setup / add admin tiếp theo khóa sẽ tự động đưa số ID của admin có số thứ tự từ 1 đến 5

add finger để thêm vân tay  : đưa vân tay admin vào và nhấc ra 5 lần

add password để thêm mật mã : gõ mật gồm 6 số kết thúc bằng phím # sau đó gõ lại 6 số kết thúc bằng phím # 

add card để thêm thẻ từ :đưa thẻ từ vào vị trí giữa số 5 và 8 

 • Xóa admin 

Vuốt vào mặt  số của khóa, màn hình số  sẽ sáng lên bấm nút * # xác nhận mật khẩu hoặc vân tay admin

Chọn user setup/ admin setup / delete Admin sau đó gõ số ID của admin cần xóa 

 1. Thêm người dùng
 • Vuốt vào mặt  số của khóa, màn hình số  sẽ sáng lên bấm nút * # xác nhận mật khẩu # hoặc vân tay admin  

Chọn user setup/ normal setup / add user tiếp theo khóa sẽ tự động đưa số ID của admin có số thứ tự từ 7 đến 300

add finger để thêm vân tay  : đưa vân tay admin vào và nhấc ra 5 lần

add password để thêm mật mã : gõ mật gồm 6 số kết thúc bằng phím # sau đó gõ lại 6 số kết thúc bằng phím # 

add card để thêm thẻ từ :đưa thẻ từ vào vị trí giữa số 5 và 8 

add face : thêm khuôn mặt bằng cách nhìn thẳng camera, quay sang trái, sang phải, ngẩng lên, cúi xuống theo hiệu lệnh của khóa.

 • Xóa user 

Vuốt vào mặt  số của khóa, màn hình số  sẽ sáng lên bấm nút * # xác nhận mật khẩu hoặc vân tay admin

Chọn user setup/ norman setup / delete user sau đó gõ số ID của admin cần xóa.

Bước 4: Kết nối wifi:

Tải ứng dụng Tuya Smart hoặc smart life  trên Apple Store hoặc CH play, cài đặt, rồi mở ứng dụng 

Sau đó, bấm vào register để  đăng ký 1 tài khoản ( dùng địa chỉ email – Hình 2), sau khi nhập địa chỉ email bạn bấm vào : Getverification Code, Tuya sẽ gửi đến email của  bạn 1 cái Code gồm 6 số , nhập Code vào bạn sẽ đăng nhập vào ứng dụng (hình 3), tiếp đó bạn bấm vào Setting để bật chế độ Auto-start ( hình 4 ), sau đó bạn trở lại ứng dụng ( Hình 5 ), rồi bấm vào dấu + góc trên bên phải, ấn add device, tiếp theo chọn Video giám sát rồi bấm vào khóa cửa thông minh wifi ( Hình 6 ), tiếp theo khóa sẽ yêu cầu bạn kết nối với wifi 2.4Ghz của nhà ( hình 7 ) tiếp theo ấn tiếp theo.

Thao tác trên khóa :

Vuốt vào mặt  số của khóa, màn hình số  sẽ sáng lên bấm nút * # xác nhận mật khẩu # hoặc vân tay admin  user setup/ NET setup / Config Net để kích hoạt wifi trên khóa

 Trên app  bấm tiếp theo ( Hình 8 ) tiếp theo bấm vào hình nhấp nháy nhanh Ez mode ( Hình 9 ) , điện thoại sẽ tiến hành kết nối với khóa Sau khoảng 20 -30 giây điện thoại sẽ kết nối với khóa thành công.  ( hình 10 – 12 )

Mở cửa từ xa qua điện thoại ( qua internet )

Khi khách đến nhà mà bạn không có nhà, bạn vẫn có thể mở cửa từ xa. Đầu tiên yêu cầu khách khởi động khóa bằng cách vuốt lên bàn phím số của khóa để bàn phím số sang lên, sau đó bấm # ( hình chiếc chuông ) và sẽ có 1 thông báo gửi đến diện thoại của bạn ( hình 13 ), bấm vào thông báo đấy rồi bấm Confirm ( Hình 14 ) rồi bấm hình cái Khóa ( 15 ) là OK

Cài đặt các chức năng của khóa

 1. Cài đặt thời gian : vuốt màn hình ấn * #  xác nhận mật khẩu admin chọn chọn  System Setup / General Setup / time & date  tiếp theo gõ thời gian để cài đặt.
 2. Thay đổi ngôn ngữ : vuốt màn hình ấn * #  xác nhận mật khẩu admin chọn chọn  System Setup / General Setup / Language Setup / 1 2 là tiếng China, 3 là tiếng Anh
 3. Thay đổi âm lượng khóa : vuốt màn hình ấn * #  xác nhận mật khẩu admin chọn chọn  System Setup / General Setup /volume setup  ấn 2 và 8 để thay đổi âm lượng kết thúc bằng phím #
 4. Cài đặt chế độ tự động khóa cửa : vuốt màn hình ấn * #  xác nhận mật khẩu admin chọn chọn  System Setup / Function Setup /Auto lock time  dùng phím 2 và 8 để cài đặt thời gian tự động khóa cửa ( để thời gian =0 nghĩa là tắt chế độ tự động khóa )
 5. Thay đổi độ nhậy của cảm biến nhận diện khuôn mặt : vuốt màn hình ấn * #  xác nhận mật khẩu admin chọn chọn  System Setup / Function Setup /PIR Switch  ấn 1 Distance để thay đổi chế độ Near ( gần ) Far ( xa ) medi ( trung bình ) và off để tắt ấn 2 Voice để tắt mở thông báo nhận diện
 6. Tắt bật chế độ báo động khi cậy cửa : vuốt màn hình ấn * #  xác nhận mật khẩu admin chọn chọn  System Setup / Function Setup / Pry Swicth  chọn 1 pry disable để tắt và 2 Pry Enable để kích hoạt

Các cài đặt kỹ thuật của khóa : 

 • Chỉnh sửa chiều đóng mở của motor khóa : vuốt màn hình ấn * #  xác nhận mật khẩu admin chọn chọn  System Setup /Lock Setup / khóa yêu cầu bấm 888# / Dir Deverse ấn * để bỏ, # để thay đổi chiều motor theo chiều ngược lại
 • Lưu ý:     
 • 1.Khi lấy dấu vân tay, lực ngón tay vừa phải, không ấn mạnh, để tránh đầu ion thu thập dấu vân tay 
 • 2.Thời gian sử dụng pin không được quá lâu, thông thường nên sạc ít nhất 3 tháng, nếu không pin rò rỉ sẽ làm hỏng khóa thông minh
 • 3. Khóa sử dụng pin lithium hiệu suất cao 7,4V, khi nhắc nhở đầu tiên “nguồn điện thấp, vui lòng thay thế pin”, theo dung lượng pin khác nhau, cũng có thể mở cửa khoảng 100 lần nữa, bạn nên tháo pin ra và cắm sạc cho pin. Khi sạc pin sẽ có đèn báo màu đỏ, khi pin được sạc đầy đèn sẽ chuyển sang màu xanh.                                                 
 • 4. Lỗi nhập vân tay / thẻ / mật khẩu tổng cộng 5 lần sau khi báo động, thiết bị phát âm thanh báo động, không thể sử dụng khóa cửa trong vòng 90 giây đến 180 giây. Trong trường hợp đang cài đặt khóa chúng ta có thể tháo pin và lắp lại để bỏ qua không phải chờ đợi.
 •  ■ Hoạt động khởi tạo: sử dụng kim thẻ, nhấn vào lỗ ở giữa nút khóa / khóa bảng điều khiển phía sau, giữ trong 5 giây, dấu nhắc “khởi tạo thành công”, mật khẩu kỹ thuật của nhà máy để trống bất kỳ vân tay nào cũng có thể mở được cửa, sau khi cài đặt các bước phía trên xong, các user và admin mới có thể mở được khóa.

III. Sử dụng khóa nhận diện khuôn mặt Tuya WiFi GF20

Bây giờ, khóa nhận diện khuôn mặt Tuya WiFi GF20 đã được cài đặt và sẵn sàng sử dụng. Dưới đây là một số tính năng chính mà bạn có thể tận hưởng từ khóa nhận diện khuôn mặt:

 1. Nhận diện khuôn mặt nhanh chóng: Khóa nhận diện khuôn mặt Tuya WiFi GF20 cho phép bạn mở cửa chỉ bằng một cái nhìn, tiết kiệm thời gian và không cần dùng tay.
 2. Quản lý người dùng: Bạn có thể thêm và x

óa người dùng, và quản lý quyền truy cập của họ vào căn nhà.

 1. Lịch trình tự động: Thiết lập lịch trình mở cửa tự động vào các khung giờ cụ thể để thuận tiện cho cuộc sống hàng ngày của bạn.
 2. Cảnh báo bảo mật: Khóa nhận diện khuôn mặt Tuya WiFi GF20 thông báo ngay lập tức khi có hành động đáng ngờ, như cố gắng mở cửa bằng cách sử dụng khuôn mặt không được đăng ký.

IV. Kết luận

Như vậy, việc cài đặt và sử dụng khóa nhận diện khuôn mặt Tuya WiFi GF20 là một quá trình đơn giản và hiệu quả. Với khả năng nhận diện khuôn mặt thông minh và tích hợp kết nối WiFi thông qua ứng dụng Tuya Smart, khóa nhận diện khuôn mặt Tuya WiFi GF20 mang đến sự tiện ích và an toàn cho gia đình và ngôi nhà của bạn. Hãy trải nghiệm công nghệ tiên tiến này và tận hưởng cuộc sống thông minh và an toàn hơn. Đừng quên theo dõi Hoàng Trung Smart để nhận những thông tin mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *